Chốt sợi thủy tinh
 

Chốt sợi thủy tinh

Chốt sợi thủy tinh là gì? Các đối tượng nên sử dụng chốt sợi thủy tinh

Trong một số trường hợp khi điều trị tủy các bác sĩ sẽ kiến nghị cho bạn sử dụng chốt sợi thủy tinh. Nhưng chốt sợi thủy tinh là gì? Tại sao bạn lại cần phải sử dụng chốt sợi thủy tinh? Hãy cùng các chuyên gia từ Champion phân tích và giúp bạn hiểu thêm về phương pháp này nhé.

1. Chốt sợi thủy tinh là gì?

Chốt sợi thủy tinh là một khí cụ dạng trụ nhỏ được đặt vào các răng đã chữa tủy để giúp răng chắc hơn, hạn chế các sự sứt mẻ của răng khi ăn nhai. Bởi các răng sau khi chữa tủy sẽ luôn giòn và dễ gãy hơn so với các răng bình thường.

Các chốt sợi thủy tinh được gắn có tác dụng tái tạo lại phần cùi gắn với tủy răng trước đó, giúp răng vững chắc hơn.

 

Chốt sợi thủy tinh là gì?

2. Khi nào thì nên đặt chốt sợi thủy tinh

Trong trường hợp viêm tủy răng, viêm nhiễm và đã được thăm khám và điều trị tủy xong các bác sĩ sẽ có kiến nghị các bệnh nhân sử dụng chốt sợi thủy tinh để có thể giúp nâng đỡ cấu trúc, cải thiện độ vững chắc cho răng.

Bởi sau khi các răng đã được điều trị tủy, răng sẽ bị thay đổi cấu trúc, đặc tính chịu lực của ngà răng, men răng cũng sẽ trở nên yếu hơn, khiến răng giòn, dễ bị sứt mẻ. Khi này, các chốt sợi thủy tinh được gắn sẽ giúp khắc phục sự giòn của răng, hạn chế tình trạng sứt mẻ, cải thiện khả năng ăn nhai. Và chốt sợi thủy tính cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ nếu các bệnh nhân muốn trám sứ, bọc sứ cho răng.

3. Các đối tượng cần sử dụng chốt sợi thủy tinh

Dưới đây là các đối tượng bệnh nhân thường được các bác sĩ kiến nghị sử dụng chốt sợi thủy tinh

  • Bệnh nhân có răng cửa bị sâu nặng, đã điều trị tủy và đang muốn bọc răng sứ.
  • Bệnh nhân muốn nhổ phần chân răng bởi trước đó đã có vài tác động đã khiến răng bị sứt nhiều hoặc bị vỡ gần như chỉ còn 50-60% răng. Khi này các bác sĩ sẽ kiến nghị sử dụng chốt thủy tinh và trám sứ để giữ răng thật thay vì trồng răng mới. 
  • Các bệnh nhân muốn bảo tồn chân răng thật thay vì trồng răng.

Các đối tượng cần sử dụng chốt sợi thủy tinh

4. Chức năng của chốt sợi thủy tinh

Mục đích hàng đầu của bác sĩ khi sử dụng chốt sợi thủy tinh là để có thể tái tạo, hồi phục lại phần cùi răng. Nhưng bên cạnh đó, chốt thủy tinh cũng mang lại nhiều chức năng tốt khác như: 

  • Chốt sợi thủy tinh giúp phân bổ lực xuống chân răng. Các phần răng mão sứ mới được bọc sẽ liên kết với chân răng qua phần chốt sợi thủy tinh. Nhờ đó, các lực sẽ được phân bố đều hơn thay vì chỉ tác động ở trên bề mặt răng.
  • Chốt sợi thủy tinh giúp tăng độ bên cho răng. Giúp tăng tuổi thọ, hạn chế các trường hợp vỡ nứt khi nhai và cải thiện chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.
  • Chốt thủy tinh được gắn để tạo thành trụ vững chắc, khiến các miếng mão sứ có thể bám chặt hơn.

5. Chi phí chốt sợi thủy tinh bao nhiêu? 

Hiện nay, tại Nha khoa Champion đang có mức chi phí chốt sợi thủy tinh là 1,500,000/răng, mức giá có thể thấp hơn nếu như khách hàng có sử dụng thêm các gói ưu đãi độc quyền. Nhưng dưới góc nhìn từ một chuyên gia, sử dụng chốt sợi thủy tinh là một phương pháp phục hình tối ưu, có thể giữ lại được răng thật. Mức chi phí cắm chốt sợi thủy tinh cũng hợp lý hơn nhiều lần so với việc trồng răng mới hay cắm răng Implant.

 

Chi phí chốt sợi thủy tinh bao nhiêu?

 

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

6. Địa chỉ lắp chốt sợi thủy tinh uy tín an toàn

Bằng năng lực về chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại, phòng khám nha khoa Champion là một sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng. Chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng, bệnh nhân sẽ được trải nghiệm một dịch vụ thăm khám chuyên nghiệp nhất với

  • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, Nha khoa Champion luôn có các công nghệ chốt sợi thủy tinh hiện đại nhất để hỗ trợ khách hàng.
  • Các phụ tá, chuyên viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào.

Champion Dental Clinic