Gắn mão - Cầu răng
 

Gắn mão - Cầu răng

Gắn mão - cầu răng là gì? Tại sao bạn nên gắn mão - cầu răng?

Gắn mão - cầu răng là một phương pháp phục hình thẩm mỹ cố định được mọi người lựa chọn, đặc biệt là với các đối tượng có vấn đề về răng miệng thẩm mỹ. Hãy cùng các chuyên gia tại Champion tìm hiểu xem gắn mão - cầu răng là gì? Tại sao mọi người nên gắn mão - cầu răng?

1. Gắn mão - cầu răng là gì?

Gắn mão răng là phương pháp giúp khắc phục các vấn đề như răng bị ố vàng, răng mẻ, răng bị vỡ đối với các bệnh nhân thiếu răng, mất răng. Với điều kiện là 2 răng bên cạnh khu vực răng bị mất phải đảm bảo đủ sự chắc khỏe để có thể tạo cầu. Đặc biệt, khoảng cách răng bị thiếu không được quá xa, nếu không sẽ không đảm bảo chịu được đủ lực để lắp cầu răng.

Gắn mão - cầu răng hiện đang là một phương pháp có thể xử lý tốt và nhanh chóng gần như hầu hết các vấn đề về thẩm mỹ trên răng miệng như: răng vỡ nứt, răng khấp khểnh, răng xỉn màu, hàm hô, móm nhẹ hay kể cả một số vấn đề khác trên răng khác nhưng chỉ ở mức nhẹ và trung bình.

 

Gắn mão - cầu răng là gì?

2. Tại sao bạn nên gắn mão - cầu răng?

Mục đích chính của việc gắn mão - cầu răng là để có thể định hình, chỉnh sửa lại phần hình dáng, cấu trúc bên ngoài của một số răng, hay bổ sung thêm răng tại các nơi thiếu răng để có thể cải thiện được vẻ ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng. Dưới đây là các lý do nên gắn mão - cầu răng.

 • Một số chiếc răng bị yếu, bị vỡ nứt và cần được bảo vệ. Bọc răng sứ sẽ có thể tạo nên một lớp bảo vệ cho chiếc răng đó.
 • Gắn mão răng để thay thế cho các phần răng bị thiếu, bị hỏng do các vấn đề về bệnh lý như sâu răng hay do va đập trước đó.
 • Bạn bị thiếu răng cửa và cần gắn cầu răng để giải quyết vấn đề đó, cải thiện thẩm mỹ nhanh chóng.

Tại sao bạn nên gắn mão - cầu răng?

3. Ưu và nhược điểm khi gắn mão - cầu răng

Ưu điểm

 • Hiện gắn mão - cầu răng là một phương pháp hiệu quả và phổ biến nhất dành cho những trường hợp cần chỉnh sửa các vấn đề bề ngoài của răng. Với nhiều dòng răng sứ với cầu tạo, thiết kế và mức phí khác nhau, mọi người đều có thể dễ dàng lựa chọn được phương pháp gắn răng sứ phù hợp cho riêng mình.
 • Thực hiện nhanh chóng, thông thường chỉ cần 1 lần tái khám và khoảng 2-3 ngày để đợi các mão răng được thiết kế và hoàn thành lắp gắn. Nên phương pháp gắn mão - cầu răng có thể giúp giảm tối thiểu thời gian so với việc lắp răng giả, cắm implant cho các bệnh nhân.
 • Phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng nếu như đây là vấn đề về thẩm mỹ mà các bệnh nhân muốn xử lý.

Nhược điểm

 • Gắn mão răng là phương pháp giúp cải thiện các vấn đề trước đó trên răng nên ngoại trừ các hạn chế của mỗi loại răng sứ và các vấn đề có thể xảy ra nếu như không được vệ sinh kỹ, thì sẽ gần như không có bất kỳ nhược điểm nào quá cần chú ý.
 • Gắn cầu răng cần nhiều điều kiện để có thể đảm bảo mang lại hiệu quả lâu dài mà không gây ra các sự ảnh hưởng không tiêu cực cho bệnh nhân. Đặc biệt là việc các răng xung quanh vị trí bị thiếu cần phải được đảm bảo vẫn còn tốt để có thể sử dụng làm trụ gắn cầu răng. 
 • Gắn cầu răng sẽ hạn chế chức năng ăn nhai tại vị trí răng đó, không chỉ riêng là tại các vị trí răng hàm hay răng cửa. Do không có chân răng nên mọi lực được sẽ dồn sang 2 răng trụ bên cạnh nên cần cẩn thận khi ăn nhai các thực phẩm cứng, dai. 

Ưu và nhược điểm khi gắn mão - cầu răng

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

4. Gắn mão - cầu răng giá hiện nay bao nhiêu? 

Hiện giá gắn mão - cầu răng tại Nha khoa Champion đang là cạnh tranh nhất trên thị trường, 250.000 đồng/trụ. Nên bạn có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám để được hỗ trợ thăm khám và tư vấn thêm. 

5. Địa chỉ gắn mão - cầu răng uy tín chuyên nghiệp 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phòng khám nha khoa chuyên nghiệp hỗ trợ gắn mão - cầu răng, hãy liên hệ qua các địa chỉ dưới đây của Nha khoa Champion để được đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé. 

Nha khoa Champion

 • Hotline: 02854112297
 • Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 • Email: championvn7@gmail.com
 • Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所