Chữa tủy răng cối nhỏ
 

Chữa tủy răng cối nhỏ

Tại sao cần chữa tủy răng cối nhỏ và các quy trình thực hiện

Chữa tủy răng cối nhỏ là một phương pháp phổ biến nhất để các bệnh nhân giữ lại được phần răng thật còn lại sau khi bị tổn thương trước đó của mình. Với nhiều ưu điểm, điều trị tủy răng cối nhỏ là một phương pháp được nhiều người lựa chọn để thực hiện.

Chữa tủy răng cối nhỏ là gì?

Chữa tủy răng cối nhỏ là phương pháp xử lý các phần tủy răng đã bị hỏng, bị viêm, nhiễm khuẩn. Thay vì nhổ bỏ, kỹ thuật điều trị tủy răng sử dụng nhiều khí cụ chuyên biệt để giúp các bệnh nhân giữ lại được răng thật khi tủy đã bị tổn thương và không thể hồi phục như ban đầu.

Dưới đây là các trường hợp cần được thăm khám và điều trị tủy sớm.

 • Tủy bị tổn thương dẫn tới viêm tủy cấp.
 • Tủy răng tổn thương và bị viêm tủy mạn.
 • Tủy răng bị lộ.
 • Xuất hiện các bệnh lý quanh vùng chóp răng.

Nếu như tủy răng bị tổn thương bạn cần phải chú ý xử lý sớm, bởi tủy là một bộ phận không thể tự lành. Nếu các khu vực viêm không được xử lý sớm, để lâu ngày có thể ảnh hưởng tới các răng khác, xuất hiện áp xe và gây đau buốt kéo dài.

 

Chữa tủy răng cối nhỏ là gì?

Tại sao cần phải điều trị tủy răng cối nhỏ?

 • Tủy răng là một nơi chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nhỏ, mặc dù được bảo vệ bởi lớp răng nhưng trong một số trường hợp va đập, sâu răng khiến tủy bị tổn thương, gây ra nhiều tác động tiêu cực, chảy máu, đau buốt kéo dài cho người bệnh. 
 • Viêm tủy răng hay các tổn thương ở tủy có thể gây ra các trường hợp hoạt tử lan rộng nếu không được xử lý sớm. Vậy nên nếu như nhận thấy răng mình đang có vấn đề, đau nhức thường xuyên hãy tới ngay các địa chỉ uy tín để thăm khám nhé.
 • Tủy răng sau khi tổn thương và bị viêm nhẹ có thể liên tục xuất hiện các trường hợp chảy máu chân răng, lung lay răng, viêm răng chảy máu gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của các bệnh nhân.
 • Điều trị tủy răng giúp các phần xương, phần chân răng không bị thoái hóa, giúp khắc phục các vấn đề đau nhức khi tủy răng của bạn bị tổn thương.

Tại sao cần phải điều trị tủy răng cối nhỏ?

Quy trình điều trị răng cối nhỏ hiện đại

Với các quy trình thông thường để diệt tủy, các bác sĩ sẽ cần tới 3 bước để chuẩn bị sau đó mới tiến hành diệt tủy để có thể đảm bảo an toàn nhất cho các bệnh nhân.

 • Bước 1: Kiểm tra tổng quát, đáng giá tình hình răng miệng của khách hàng dựa trên các ảnh chụp phim, ảnh X-quang trước đó.
 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê, để đảm bảo các kỹ thuật chữa tủy được làm đúng, các bác sĩ cần đảm bảo tình trạng răng miệng khi đó của các bệnh nhân là sạch sẽ, tránh nhất các vi khuẩn có thể khiến ảnh hưởng đến vết thương hở miệng. Sau đó mới tiến hành gây tê.
 • Bước 3: Chuẩn bị đệm cao su, đảm bảo khu vực xung quanh răng cần chữa tủy được sạch. Sau đó với thực hiện các kỹ thuật chữa tủy.
 • Bước 4: Sử dụng các khí cụ chuyên dụng, các bác sĩ sẽ tiến hành diệt tủy cho bệnh nhân, đảm bảo các kỹ thuật được thực hiện chính xác để lấy sạch tủy.
 • Bước 5: Sau khi diệt tủy xong, các bác sĩ sẽ tiến hành trám răng để làm đầy lại các chỗ bị hở, tránh nhất sự lây nhiễm các vi khuẩn tới các khu vực răng vừa được chữa tủy. Ngoài ra, sau khi chữa tủy, bệnh nhân có thể lựa chọn các phương pháp gắn mão răng sứ cho răng chữa tủy để bảo vệ răng, tăng độ vững chắc và khả năng ăn nhai cho răng nếu muốn.

Quy trình điều trị răng cối nhỏ hiện đại

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

Chi phí điều trị răng cối nhỏ hiện nay

Chi phí chữa tủy răng cối nhỏ hiện nay đang dao động ở mức 2,500,000/răng và có thể thay đổi tùy theo chất lượng tay nghề của các bác sĩ và độ đảm bảo cho răng sau khi chữa tủy. Bởi điều trị tủy là một phương pháp yêu cầu kỹ thuật ở mức cao để tránh những tác động tiêu cực xảy ra sau khi chữa tủy như, hỏng răng, vỡ răng, chưa lấy hết tủy, chưa lấp hết khí ở tủy. Vậy nên bạn hãy tìm được một bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng của mình nhé.

Nha khoa Champion - Địa chỉ nha khoa điều trị răng cối nhỏ chuyên nghiệp

Nha khoa Champion là một trong các địa chỉ chuyên chữa tủy răng cối nhỏ trên thị trường. Với đội ngũ bác sĩ và các phụ tá có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, hiểu rõ về các bệnh của tủy răng chúng tôi đảm bảo có thể giúp bạn xử lý triệt để các vấn đề viêm nhiễm và cải thiện lại vấn đề ăn nhai cho các vị trí răng. Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị tủy, hãy liên hệ tới chúng tôi qua các địa chỉ dưới đây để được thăm khám sớm nhé.

Nha khoa Champion

 • Hotline: 02854112297
 • Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 • Email: championvn7@gmail.com
 • Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所