TẨY TRẮNG RĂNG
 

TẨY TRẮNG RĂNG

Các phương pháp tẩy trắng răng? Có nên tẩy trắng răng tại nha khoa?

Hàm răng trắng sáng chính là bí quyết để mỗi người luôn có được sự tự tin trong giao tiếp. Nếu bạn không may gặp phải tình trạng răng ố vàng, xỉn màu, kỹ thuật tẩy trắng răng trong nha khoa sẽ khắc phục được vấn đề trên. Cùng tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp tẩy trắng răng qua bài viết dưới đây.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là một phương pháp trong nha khoa nhằm mục đích cải thiện màu sắc của răng. Quá trình thực hiện kỹ thuật này bao gồm sử dụng các chất tạo ra phản ứng oxy hóa - khử kết hợp với năng lượng ánh sáng đi vào men răng và loại bỏ các chuỗi phân tử màu có trong ngà răng. Lúc này, màu răng sẽ trở nên trắng sáng hơn mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Thông thường, sắc trắng của răng sẽ giữ được màu trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đó mức độ trắng có thể giảm dần sau 1,5 - 2 năm. Nếu bạn duy trì được chế độ ăn uống khoa học và vệ sinh răng miệng tốt có thể giữ được màu trắng sáng từ 3 - 4  năm.

 

Tẩy trắng răng là gì?

Khi nào nên thực hiện tẩy trắng răng?

Kỹ thuật này đáp ứng hoàn hảo mong muốn làm trắng răng an toàn, không ảnh hưởng men răng và có chi phí vừa phải. Phương pháp thẩm mỹ này giúp hàm răng hiện tại sáng bóng đều màu hơn, hiệu quả với những trường hợp:

  • Răng bị vàng đi theo thời gian, tuổi tác.
  • Răng bị xỉn màu do tác dụng phụ của thuốc.
  • Răng bị xỉn màu do sử dụng thực phẩm, hút thuốc lá hoặc không vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Khi nào nên thực hiện tẩy trắng răng?

Các phương pháp tẩy trắng răng

Có hai phương pháp tẩy trắng răng phổ biến nhất hiện nay là đeo máng tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng và phù hợp trong những trường hợp riêng:

Phương pháp đeo máng tẩy trắng răng tại nhà

Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện hoàn toàn tại nhà. Người bệnh có thể chủ động thời gian đeo máng, đồng thời chi phí thực hiện không cao. Một máng tẩy sẽ được sản xuất riêng vừa vặn với hàm răng của mỗi người. Máng được sử dụng cùng thuốc tẩy trắng nồng độ thấp chỉ từ 10-15%. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ tẩy trắng được nếu mức độ nhiễm màu nhẹ như răng xỉn màu do các tác nhân bên ngoài hoặc do tuổi tác.

Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha khoa

Sau khi đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu, chống tê cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tẩy có nồng độ cao hơn khoảng 35-37% kết hợp với ánh sáng laser cường độ mạnh để thực hiện tẩy trắng. Nhờ vậy mà phương pháp này cho hiệu quả nhanh chóng, thay đổi rõ rệt ngay cả với những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng như do nhiễm Tetracycline hay Fluor,...

Lưu ý thuốc tẩy răng chỉ có tác dụng với răng thật và không áp dụng cho răng sứ hoặc các chất liệu khác. Kết quả tẩy răng ở mỗi người sẽ khác nhau, cần duy trì chăm sóc vệ sinh răng để đảm bảo độ trắng sáng. Với trường hợp nhiễm màu nặng, bác sĩ có thể sẽ chỉ định sử dụng kết hợp cả hai phương pháp tẩy trắng răng tại nhà và tại cơ sở nha khoa.

 

Các phương pháp tẩy trắng răng

 

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

Quy trình tẩy trắng tại nha khoa Champion

Tẩy trắng răng không phải một kỹ thuật quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Tại nha khoa Champion, quy trình thực hiện diễn ra rất nhanh chóng. Chỉ sau khoảng 30 phút, bạn sẽ sở hữu hàm răng khỏe đẹp, trắng sáng. Cụ thể, quy trình chuẩn quốc tế ứng dụng công nghệ tiên tiến như sau:

- Thăm khám tổng quát, tư vấn

- Vệ sinh răng miệng

- Bôi thuốc tẩy trắng lên răng, cách ly với mô mềm

- Kết hợp đèn laser xanh giúp tăng tốc độ và hiệu quả làm trắng

- Đánh bóng răng và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ tẩy trắng răng, hãy đến trực tiếp phòng hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

Nha khoa Champion

Hotline: 02854112297

Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: championvn7@gmail.com

Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所