Chữa tủy răng cửa
 

Chữa tủy răng cửa

Những điều cần biết về chữa tủy răng cửa

Răng cửa nằm trong nhóm răng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của một người khi giao tiếp. Bệnh nhân gặp các vấn đề ở răng cửa như sâu, viêm tủy răng cửa không chỉ phải chịu đau đớn mà còn bị giảm sự tự tin. Khi đó, bệnh nhân cần đến nha khoa để chữa tủy răng cửa. Bài viết dưới đây của Nha khoa Champion sẽ giúp bạn có được cái nhìn chi tiết về điều trị tủy răng cửa.

Những trường hợp nào cần chữa tủy răng?

Tủy răng chính là mô liên kết bao gồm các mạch máu và dây thần kinh trong cơ thể, nuôi dưỡng thân răng. Bệnh tủy răng là tình trạng vùng tủy răng bị viêm nhiễm. Khi đó, các áp lực bên trong tủy bị gia tăng, gây cảm giác đau nhức. Nếu răng cửa của bạn có một trong các dấu hiệu dưới đây, có thể bạn đã bị viêm tủy răng và cần đến ngay các nha khoa để chữa tủy răng cửa:

  • Răng bị ê buốt, mụn mủ xuất hiện dưới chân răng.
  • Răng lung lay, đau nhức âm ỉ kéo dài, nhất là vào ban đêm.
  • Tình trạng sâu răng nghiêm trọng, thậm chí vỡ lớn để lộ tủy răng.

Những trường hợp nào cần chữa tủy răng?

Lấy tủy răng cửa tại nha khoa Champion diễn ra như thế nào?

Quy trình chữa tủy răng cửa tại nha khoa Champion gồm 4 bước chuẩn y khoa:

​Bước 1: Chụp X - Quang và thăm khám tổng quát để nắm được mức độ viêm tủy và lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng, loại bỏ mọi tác nhân gây nhiễm trùng răng vfa tiến hành gây tê cho bệnh nhân.

Bước 3: Một đường trên bề mặt buồng tủy được mở ra để hút hút sạch tủy chết ra ngoài. 

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành điều trị, buồng tủy được lấp đầy và răng được trám phục hình trở lại. Nha sĩ thường khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ phía ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tốt nhất, bạn nên duy trì kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện kịp thời trong trường hợp tủy răng vừa bị tổn thương, lúc này tủy vẫn có khả năng phục hồi. Tránh để đến khi răng đã chết tủy thì đã quá muộn chỉ có cách loại bỏ.

Lấy tủy răng cửa tại nha khoa Champion diễn ra như thế nào?

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

Chữa tủy răng cửa mất bao lâu và có đau không?

Thời gian điều trị tủy dao động theo nhiều yếu tố như: vị trí răng bị viêm, tình trạng răng miệng, trang thiết bị cơ sở phòng khám và tay nghề bác sĩ,… Những ca đơn giản thông thường diễn ra trong vòng 20- 30 phút. Tuy nhiên, với những răng cửa mà chóp chân răng bị nhiễm trùng thành ổ hoặc chân răng quanh co thì sẽ phải mất thời gian nhiều hơn, thậm chí có thể hẹn lấy tủy tới buổi thứ hai. 

Chữa tủy răng cửa không phải là kỹ thuật tiểu phẫu phức tạp, không xâm lấn đến nướu hay xương hàm. Không cần phải quá lo lắng bởi bạn chỉ cảm thấy khó chịu một chút trong quá trình lấy tủy răng. Trong quá trình lấy tủy, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê giúp cho thao tác lấy tủy diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái nhất. Bạn sẽ cảm thấy tê cứng ở phần răng lấy tủy chứ hoàn toàn không đau đớn, ê buốt.

 

Chữa tủy răng cửa mất bao lâu và có đau không?

Chi phí chữa tủy răng cửa bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa tủy răng cửa tại Nha khoa Champion dao động khoảng 1.500.000 VNĐ/răng. Mức chi phí này đã bao gồm toàn bộ các dịch vụ thăm khám, chụp X - Quang và các tư vấn hỗ trợ. 

Kỹ thuật lấy tủy răng cửa tuy không phức tạp và dễ dàng thực hiện hơn các răng khác, nhưng vẫn đòi hỏi bác sĩ thực hiện thực hiện nghiêm ngặt đầy đủ các bước. Việc lấy tủy cần diễn ra tỉ mỉ, chính xác, không để sót tủy hư trong chân răng. Bác sĩ cũng phải hết sức cẩn thận vì đây là phần mô mềm nhạy cảm, chứa nhiều dây thần kinh, dễ gây kích ứng. Do đó, bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn dịch vụ chữa tủy răng cửa tại những nha khoa uy tín, có bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, hạn chế những biến chứng không đáng có xảy ra.

Nha khoa Champion

Hotline: 02854112297

Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: championvn7@gmail.com

Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所