Trang thiết bị và vật liệu cần thiết cho một phòng khám nha khoa uy tín
 

Trang thiết bị và vật liệu cần thiết cho một phòng khám nha khoa uy tín

Không thể vận hành tốt một phòng khám nha khoa nếu không có trang thiết bị tốt. Đó là lý do tại sao ở phòng khám nha khoa Champion, chúng tôi luôn đảm bảo thiết bị được sử dụng là công nghệ mới nhất và luôn có vật liệu phục vụ cho tất cả các điều trị để mọi người có thể nhận được sự chăm sóc xứng đáng và cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về trang thiết bị và vật liệu cần thiết cho một phòng khám nha khoa tốt. Theo đó, bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra khi bước vào phòng khám nha khoa để điều trị, và rằng tại phòng khám nha khoa Champion, chúng tôi có tất cả những điều đó.

Chúng tôi sẽ không chỉ cho bạn biết những yếu tố này là gì mà còn cho bạn biết chúng dùng để làm gì, giúp bạn biết những gì một nha khoa cần để vận hành, và có thể sẽ được sử dụng trong bất kỳ quá trình điều trị nha khoa nào mà bạn phải thực hiện, hãy cùng xem qua 11 yếu tố đó là gì bạn nhé!

10- Vật liệu tiêu hao

Hàng ngày, các nha sĩ sử dụng rất nhiều vật liệu tiêu hao, trong số đó chúng ta có thể liệt kê như: mũi khoan nha khoa, găng tay cao su, chỉ khâu, vật liệu chỉnh nha, nhựa nha khoa hoặc vật liệu tổng hợp, v.v.

Điều quan trọng là phải có nguồn dự trữ các nguyên liệu này. Đó là lý do tại sao phòng khám nha khoa Champion có một kho dự trữ cố định để đảm bảo khách hàng luôn có được vật liệu cần thiết phục vụ cho việc điều trị.

 9- Ghế nha sĩ

Đây là một trong những vật dụng cho thấy sự chuyên nghiệp của nha sĩ và phòng khám. Lý tưởng nhất là tựa lưng và ghế có thể được điều chỉnh cả về vị trí và độ nghiêng.

8- Đèn nha khoa

Đây là vật dụng cơ bản, vì chúng cho phép bạn thực hiện bất kỳ loại công việc y tế nào một cách chính xác. Chúng phải có chất lượng để mắt nha sĩ không bị mỏi suốt cả ngày làm việc.

Những chiếc đèn này được tạo thành từ một giá đỡ có khớp nối và một phần đầu. Nói chung, chúng có thể có hai loại: nối đất hoặc neo vào tường. Việc lựa chọn giống nhau sẽ phụ thuộc vào quy mô của văn phòng và sự phân bổ của các thiết bị và máy móc khác.


7- Nội thất

Nó có thể là vật tĩnh không thể di chuyển, bao gồm các ngăn kéo và tủ hoặc cũng có thể là vật thể chuyển động như một xe đẩy có ngăn kéo. Cả hai loại đều phải dễ làm sạch và khử trùng.


6- Ghế nha khoa

Ghế phải thuận tiện, phù hợp cho cả bác sĩ và bệnh nhân, cũng như dễ khử trùng và bảo trì. Bao gồm các bộ phận khác nhau: tựa đầu, tựa lưng, chỗ ngồi, chỗ để chân, giá đỡ để đặt các dụng cụ có ống mềm và khay làm việc.

Nó cũng phải có đủ các ống nhổ, kính và ống hút, có đèn và bàn đạp cho phép điều chỉnh tính di động của các dụng cụ giải phẫu.


5- Các yếu tố để thực hiện X-Rays

Đây là một trong những điều mà phòng khám nha khoa Champion chúng tôi chú trọng hàng đầu, nhằm mang đến một dịch vụ trọn vẹn cho từng khách hàng. Chúng là những công cụ cần thiết trong bất kỳ chuyên ngành y tế nào cho phép nha sĩ đưa ra chẩn đoán. Chúng cũng có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh lý tiềm tàng, vì thông qua chúng có thể phát hiện các vấn đề răng miệng trong tương lai.

Có vô số vật liệu cần thiết để làm phim chụp X quang, trong số đó bao gồm: màn hình tăng cường, kính âm bản, giá đỡ tia X cùng với thiết bị định vị tia X. Mặt khác, còn có các vật liệu bảo vệ, vật liệu làm sạch, vật bảo vệ cảm biến, v.v.

4- Dụng cụ chụp ảnh vùng miệng

Hiện nay, chụp ảnh kỹ thuật số đã trở thành một kỹ thuật rất hữu ích trong thế giới nha khoa. Nó có nhiều ưu điểm như khả năng lưu trữ lớn và khả năng truy cập ngay lập tức. Điều này rất hữu ích cho việc lập kế hoạch và lập hồ sơ các ca lâm sàng, đó là lý do tại sao tại phòng khám nha khoa Champion, chúng tôi đảm bảo rằng những dụng cụ mới nhất để chụp ảnh răng miệng trên thị trường đều có mặt tại đây.

Trong số các công cụ phổ biến nhất, ở vị trí đầu tiên là máy ảnh phản xạ, vì Không thể chụp ảnh miệng hoặc chụp ngoại cảnh bằng máy ảnh compact. Thứ hai là ống kính Objective hoặc Macro, lý tưởng là có tiêu cự từ 50 đến 100 mm. Nguồn sáng cũng cần thiết, đó sẽ là đèn Flash dạng vòng hoặc các điểm sáng.

3- Đèn chuyên dụng nha khoa

Những loại dụng cụ này rất cần thiết cho các vật liệu nha khoa đóng rắn nhẹ như chất kết dính và nhựa. Chúng hoạt động với tia cực tím để làm khô các loại nhựa và tăng tốc các quá trình nha khoa khác nhau. Chúng rất cần thiết cho các loại điều trị nha khoa, giúp nha sĩ có thể nhìn thấy chính xác hơn.


2- Dụng cụ quay

Những dụng cụ này thường được gắn vào tay khoan nha khoa nha khoa và được kích hoạt bởi cơ chế thực hiện các chuyển động quay ở các tốc độ khác nhau để di chuyển vào và làm sạch tủy răng. Đây là vật dụng cơ bản và tất cả các trung tâm nha khoa đều nên có, chính vì lý do đó tại phòng khám nha khoa Champion, chúng tôi luôn đổi mới để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.


1- Dụng cụ cơ bản (gương khám răng, đầu dò, nhíp và kìm)

Gương khám răng là dụng cụ cần thiết trong bất kỳ quy trình thăm khám và điều trị nha khoa nào, dụng cụ nhỏ gọn này giúp nha sĩ định hình được khoang miệng của bệnh nhân, nó cũng kiêm luôn chức năng ngăn cách miệng. Chúng thậm chí có thể được tặng như một món quà cho trẻ em để chúng có thể mang về nhà một kỷ niệm đẹp.

Đầu dò có thể có hai loại, đầu dò nha chu và đầu dò thăm dò. Đầu tiên được sử dụng để đưa ra chẩn đoán về tình trạng mô nha chu của bệnh nhân. Mặt khác, đầu dò quét được sử dụng để thiết lập tỷ lệ mảng bám vi khuẩn, sâu răng hoặc cao răng.

Kẹp và kìm là những dụng cụ cơ bản trong điều trị nha khoa. Chúng có thể thực hiện nhiều chức năng, trong số đó là: tách các mô hoặc khâu. Kìm giúp ích rất nhiều cho việc cấy ghép răng và điều trị nội nha.

NHA KHOA CHAPION cam kết mang đến những trải nghiệm dịch vụ nha khoa tốt nhất cả về điều trị nha khoa hay nha khoa thẩm mỹ, chúng tôi lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo đánh giá cho chất lượng dịch vụ của mình.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ hãy truy cập website NHA KHOA CHAMPION - nha khoa quận 7 cao cấp uy tín để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được trợ giúp miễn phí.

----------------------------------

Champion Dental Clinic
Vietnamese & English: (028) 5411-2295
中文: (028) 5411-2297 172 Nguyen Luong Bang, Tan Phu Ward, District 7, Ho Chi Minh City.
Fanpage:
Champion Dental Clinic 牙科診所
Zalo: Champion Dental Clinic
Youtube:
Champion Dental Clinic 牙科診所

Google map: https://goo.gl/maps/DCDXjqQtfBcaRKNT8