Tẩy trắng răng có tốt không? Đối tượng cần tẩy trắng răng
 

Tẩy trắng răng có tốt không? Đối tượng cần tẩy trắng răng

Ngày càng nhiều người lựa chọn tẩy trắng răng để khôi phục tính thẩm mỹ của hàm răng. Nhiều người mong muốn thực hiện phương pháp này nhưng còn băn khoăn tẩy trắng răng có tốt không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tẩy trắng răng là gì?

Nhiều sản phẩm hiện có trên thị trường hứa hẹn giúp răng trắng sáng hơn. Theo hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), với những người có nhu cầu tẩy trắng răng, nha sĩ nên đề xuất một quy trình được thực hiện tại phòng khám nha khoa. Bởi ADA đưa ra cảnh báo về việc sử dụng các sản phẩm tẩy trắng tại nhà về lâu dài có thể gây mài mòn và làm hỏng răng. Tẩy trắng răng có tốt không phục thuộc vào địa chỉ nha khoa và thuốc tẩy bạn lựa chọn có uy tín và chất lượng hay không.

ADA diễn tả "tẩy trắng răng" là bất kỳ quy trình nào làm cho răng trông trắng hơn, sử dụng một trong hai cách tại phòng khám hay tại gia. Sản phẩm tẩy trắng tại nhà có thể làm thay đổi màu răng tự nhiên. Dù không có tính tẩy trắng, chúng chỉ chứa chất peroxide giúp loại bỏ vết ố trên bề mặt.

 

Tẩy trắng răng là gì?

 

Những ai nên tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng có tốt không cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Dưới đây là các lưu ý về những đối tượng nào nên tẩy trắng răng:

Đối tượng nên tẩy trắng răng

Đối tượng có thể tẩy trắng răng

Đối tượng không nên tẩy trắng răng

- Răng sậm màu do tuổi tác

- Đốm vàng hoặc cam trên răng do hút thuốc hay sử dụng cà phê, trà, quả mọng và các thực phẩm khác

- Răng có men răng khỏe mạnh

- Các vết màu xám hoặc nâu xuất hiện trên răng do uống quá nhiều nước có. chất florua (nhiễm fluorosis)

- Vết đen do hút thuốc và vết nâu hoặc xám do sử dụng một số loại thuốc.

- Răng quá nhạy cảm

- Người bị bệnh về nướu hoặc miệng (bệnh nha chu hoặc ung thư miệng)

- Người bị mòn men răng

- Người bị sâu răng (đến khi điều trị hết sâu răng)

Những ai nên tẩy trắng răng?

Các phương pháp tẩy trắng phổ biến hiện nay

Bạn có thể lựa chọn tẩy trắng trực tiếp tại phòng khám, hoặc tẩy trắng tại nhà dưới sự giám sát của nha sĩ. Phương pháp tại nhà có thể tiết kiệm hơn và trong nhiều trường hợp cho kết quả tương tự.

Một lựa chọn tẩy trắng răng tại nhà là sử dụng khay tùy chỉnh có thể đeo thoải mái dù bạn thức hay ngủ. Khay mỏng đến mức bạn thậm chí có thể nói chuyện và làm việc bình thường khi đeo nó. Với một số hệ thống khay tẩy trắng, bạn cần đeo chúng từ 2 đến 4 giờ mỗi ngày. Những phương pháp này thường mất từ ​​3 đến 6 tuần để hoàn thành và có tác dụng tốt nhất đối với những người có răng nhạy cảm. Các hệ thống khay tẩy trắng khác lại được hướng dẫn đeo vào ban đêm, trong khi bạn ngủ, có thể chỉ mất từ ​​10 đến 14 ngày để hoàn thành. Nha sĩ sẽ giới thiệu hệ thống tốt nhất cho nhu cầu của bạn và hướng dẫn bạn cụ thể cách sử dụng.

Gần đây, có nhiều sản phẩm làm trắng đơn giản bạn có thể mua mà không cần kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, chúng không thể mang lại sự cải thiện đáng kể như phương pháp điều trị chuyên nghiệp. Để đảm bảo tẩy trắng răng có tốt không, bạn chỉ nên thực hiện tẩy trắng theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

 

Các phương pháp tẩy trắng phổ biến hiện nay

 

Tác dụng phụ và rủi ro sức khỏe khi tẩy trắng răng

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ đã cấp dấu phê duyệt về chất lượng cho một số sản phẩm làm trắng răng. Hãy nhận tư vấn từ nha sĩ của bạn về những sản phẩm nào hiệu quả và an toàn nhất để sử dụng.

Kích ứng nướu và tăng độ nhạy cảm của răng là tác dụng phụ phổ biến nhất của việc tẩy trắng răng bằng dung dịch peroxide. Ngoài ra, bạn thường cảm thấy ê buốt nhẹ sau liệu trình tẩy trắng răng. 

Như vậy, để chắc chắn rằng tẩy trắng răng có tốt không và có phù hợp với bạn không thì bạn nên đến thăm khám tại các phòng khám nha khoa. Tham khảo Nha khoa Champion với dịch vụ tẩy trắng răng uy tín tại địa chỉ dưới đây:

Nha khoa Champion

  • Hotline: 02854112297
  • Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: championvn7@gmail.com
  • Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所