Trám sau chữa tủy (không làm sứ)
 

Trám sau chữa tủy (không làm sứ)

Trám răng sau chữa tủy (không làm sứ): Những điều mà bạn nên biết 

Trám răng là một phương pháp thẩm mỹ được nhiều người tin tưởng và ưa chuộng. Đặc biệt, sau chữa tủy, trám răng sẽ giúp răng phục hình lại hình thái ban đầu. Ngày nay, hàn trám răng tin dùng. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang muốn tìm hiểu về trám răng nhé!

Sau khi lấy tủy nên trám răng hay bọc sứ?

Với trám răng, bác sĩ sẽ đắp một loại vật liệu có tên là Composite lên phần răng bị tổn thương rồi tạo hình sao cho giống răng thật nhất. Kỹ thuật này không chỉ bảo vệ răng sau điều trị mà còn đề phòng các tác nhân gây hại. Đồng thời, chức năng ăn nhai cũng được phục hồi và tính thẩm mỹ của răng được cải thiện.

  • Khi nào nên trám răng sau khi lấy tủy

Phương pháp này phù hợp với những trường hợp sau khi chữa tủy xong phần răng còn chắc khỏe, không hư hại. Khi đó, bác sĩ có thể tiến hành trám răng sau chữa tủy (không làm sứ).

  • Khi nào nên bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Đối với những khách hàng răng đã bị hư hỏng nặng, người bệnh nên thực hiện bọc răng sứ. Bởi trám răng trong trường hợp này không đủ để đảm bảo nhu cầu ăn nhai hoạt động tối ưu.

 

Sau khi lấy tủy nên trám răng hay bọc sứ?

 

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

Quy trình trám răng sau chữa tủy Nha khoa Champion

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng sau khi lấy tủy của bệnh nhân, đảm bảo đã lấy sạch tủy. Từ kết quả đó, thống nhất với bệnh nhân phương pháp và vật liệu trám răng thích hợp.
  • Bước 2: Tiếp theo là bước so màu răng để bác sĩ lựa chọn chính xác màu của vật liệu trám.
  • Bước 3: Sử dụng chỉ co nướu hoặc đặt khuôn trám trong những trường hợp bờ xoang sâu dưới nướu hoặc xoang sâu lớn. 
  • Bước 4: Lần lượt thực hiện xói mòn acid, tạo lớp dán và trám composite cho răng đã điều trị.
  • Bước 5: Cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại sao cho không còn những điểm vướng, cộm, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân khi ăn nhai nhất.

Quy trình trám răng sau khi chữa tủy

Chi phí trám răng sau chữa tủy hết bao nhiêu?

Tại Nha Khoa Champion, chi phí lấy tủy và chi phí trám răng sau đó sẽ được tính riêng biệt. Trong đó, giá trám răng sau chữa tủy (không làm sứ) được cố định là 1.200.000 VND/răng. Nếu lựa chọn có làm sứ, mức chi phí sẽ nhỉnh hơn.

Bởi cấu trúc, số lượng ống tủy, độ rộng hẹp của mỗi răng sẽ khác nhau nên mức độ khó hay dễ của ca lấy tủy cũng như trám răng sẽ khác nhau.

 

Chi phí trám răng sau chữa tủy hết bao nhiêu?

Nên trám răng sau lấy tủy ở đâu an toàn, hiệu quả?

Sau điều trị tủy, việc trám răng sẽ mang lại tác dụng trong việc bảo vệ và duy trì tuổi thọ răng thật. Kỹ thuật này tương đối phức tạp, đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, nha khoa trang bị dụng cụ, máy móc tiến tiến để quá trình điều trị diễn ra an toàn, tránh biến chứng.

Nha Khoa Champion là địa chỉ tin cậy đã và đang được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ lấy tủy và trám răng sau lấy tủy (không làm sứ):

  • Những bác sĩ có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm dày dặn trực tiếp điều trị tủy răng và trám răng cho khách hàng. 
  • Đầy đủ thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ hàng đầu giúp khách hàng có được trải nghiệm và kết quả hiệu quả, ưng ý.
  • Luôn đề cao vấn đề an toàn khi thực hiện nên quá trình thực hiện phải tuân thủ đúng chuẩn y khoa, tuân thủ các quy định về vô trùng, khử khuẩn. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng một bộ khay dụng cụ riêng, bộ tay khoan riêng đã được xử lý vô trùng, loại bỏ mọi mối lo các vấn đề về nhiễm trùng, lây nhiễm chéo.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã nắm rõ hơn về phương pháp trám răng sau chữa tủy (không làm sứ). Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa Champion để được giải đáp và tư vấn kỹ lưỡng các thông tin và có được kết quả điều trị an toàn, hiệu quả nhé.

Nha khoa Champion

Hotline: 02854112297

Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: championvn7@gmail.com

Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所