Trồng răng Implant
 

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là gì? Quy trình trồng răng Implant đúng chuẩn tại nha khoa Champion

Trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp phục hồi răng đã mất cho hiệu quả lâu dài nhất. Có nên cấy ghép Implant? Quy trình trồng răng Implant diễn ra như thế nào? Thông qua bài viết dưới đây, nha khoa Champion sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về trồng răng cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng chân răng nhân tạo vào trong xương, để làm trụ nâng đỡ các mão răng. Răng Implant mới này có tính thẩm mỹ và chức năng tương tự như các răng thật. Trường hợp mất một đến nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm đều có thể thực hiện trồng răng cấy ghép Implant.

Răng Implant được cấu tạo từ 3 phần chính:

+ Trụ Titan: Là một trụ nhỏ bằng Titanium được đặt vào giữa xương hàm.

+ Khớp nối: Là phần ghép nối trụ Titan với mão răng bên trên.

+ Mão răng: Là răng được trồng trên trụ nhờ khớp nối.

 

Trồng răng Implant là gì?

Ưu điểm của trồng răng Implant

 • Độ bền và tuổi thọ cao, gần như vĩnh viễn nếu duy trì vệ sinh răng miệng tốt.
 • Hạn chế tối đa ảnh hưởng tới các răng xung quanh.
 • Trụ implant được cấy vào xương thay thế chân răng thật giúp bảo tồn kết cấu xương hàm, ngăn ngừa tiêu xương.
 • Khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ được đảm bảo như răng thật.
 • Áp dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau, chỉ cần đáp ứng được điều kiện về sức khỏe.

Về cơ bản, trồng răng cấy ghép Implant cũng chỉ có nhược điểm duy nhất là chi phí thực hiện nhỉnh hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên nếu xét đến chất lượng vượt trội và bền lâu thì chi phí bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Các loại răng sứ trên implant được ưa chuộng hàng đầu

Dòng răng sứ đến từ Đức này là răng sứ không kim loại cao cấp, cho thẩm mỹ cao, bền và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. Đặc biệt, sứ Emax được sản xuất bởi tập đoàn Nha khoa kỹ thuật số hàng đầu thế giới - SIROMA.

Răng sứ emax có mức giá từ 7.000.000VNĐ/răng

 • Răng sứ Lava Plus

Đây là dòng răng được sản xuất bằng chất liệu Ceramic với các phân tử Nano được nung ở nhiệt độ cao bởi công ty 3M tại Mỹ. Răng sứ Lava Plus cho độ bền và khả năng chịu lực vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, khi sử dụng răng sứ Lava Plus, bạn có thể ăn nhai các thức ăn nóng lạnh mà không lo ngại ê buốt răng nhờ khả năng chịu nhiệt tương đối tốt.

Răng sứ Lava Plus với mức giá từ 8.000.000VNĐ.

 

Ưu điểm của trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Champion

Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant vào xương hàm

 • Lần hẹn 1: Sau khi kiểm tra tổng quát, chụp CT 3D, bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá tình trạng răng và lên kế hoạch trồng răng cấy ghép Implant thích hợp cho bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân cần ghép xương hoặc nâng xoang do mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương, bác sĩ sẽ thông báo trước.
 • Lần hẹn 2: Tiến hành cấy ghép Implant và gắn răng cửa tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.
 • Lần hẹn 3: Bệnh nhân sẽ được hẹn lịch tái khám sau 7-10 ngày.

Giai đoạn 2: Gắn Abutment Titanium

Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên Implant

 • Thông thường sau 3-4 tháng, trụ Implant sẽ nằm chắc chắn trong xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên chúng. Bệnh nhân có thể sắp xếp thời gian quay lại mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng trụ

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Champion

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

Các kỹ thuật trồng răng cấy ghép Implant hiện nay

 • Cấy ghép tức thì ngay sau khi nhổ răng

Việc đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng chỉ có thể diễn ra với điều kiện mô nướu săn chắc, xương đủ độ dày, cứng và không bị viêm nhiễm. Đồng thời, đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện nhiều năm kinh nghiệm. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và bệnh nhân chỉ phải trải qua duy nhất một lần phẫu thuật.

 • Cấy ghép răng riêng biệt

Áp dụng cho trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng, nhưng các vị trí răng bị mất không liền kề nhau. Bác sĩ sẽ thực hiện cắm trụ Implant tại từng vị trí mất răng để phục hồi lại chức năng ăn nhai.  

 • Cấy ghép khi mất răng liền kề

Kỹ thuật phục hình răng đặc biệt áp dụng với đối tượng mất nhiều răng tại các vị trí nằm liền kề. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện cấy trụ Implant và cố định cầu răng trên những trụ Implant đó. 

 • Cấy ghép Implant toàn hàm

Đây là giải pháp trồng răng cho trường hợp bệnh nhân bị mất răng toàn hàm. Bác sĩ sẽ cấy ghép 4 - 6 trụ Implant vào xương hàm và tiến hành phục hình 12 - 14 răng sứ lên trên, đem lại tính thẩm mỹ cao.

Đội ngũ bác sĩ tận tình, chuyên nghiệp tại nha khoa Champion tự tin mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ trồng răng cấy ghép Implant hài lòng và an tâm nhất. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Nha khoa Champion

Hotline: 02854112297

Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: championvn7@gmail.com

Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所