Trồng Răng Implant All-On-4
 

Trồng Răng Implant All-On-4

Cấy ghép implant All-on-4 là một giải pháp đáng tin cậy và tiết kiệm dành cho những trường hợp mất nhiều răng (hơn 8 răng) hoặc toàn bộ răng. Được phát triển bởi Nobel Biocare-Thụy Điển, phương pháp này cho phép đặt 4 Implants một cách tiện lợi vào xương hàm để tạo thành trụ hỗ trợ cho phục hình bên trên. Trong bài viết này, hãy cùng Nha Khoa Champion tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp trồng răng này.

Kỹ thuật trồng răng Implant All-On-4 là gì?

Trồng răng implant toàn hàm All-on-4 là một giải pháp tiên tiến sử dụng 4 trụ Implant để cố định trên một hàm. Trong quá trình thực hiện cấy ghép sẽ có 2 trụ Implant được cấy thẳng vào răng số 2 và có 2 trụ Implant được cấy nghiêng với răng số 5 và với góc nghiêng tối đa 45 độ. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo lực tác động được phân bố đều trên xương hàm.

Đặc biệt, sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment là một lợi thế quan trọng, hỗ trợ nâng đỡ 1 hàm bao gồm từ 10 đến 12 răng sứ phía trên. Kỹ thuật này đem lại sự ổn định vượt trội và hiệu quả cho quá trình tái tạo hàm răng, tạo nên một nụ cười tự tin và chắc khỏe.

 

Kỹ thuật trồng răng Implant All-On-4 là gì?

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật trồng răng Implant all-on-4

Phương pháp cấy ghép Implant All-On-4 nổi bật với một số ưu điểm như sau:

Đảm bảo chức thẩm mỹ và ăn nhai

Phương pháp này đem lại cho người bệnh cảm giác chức năng nhai chân thực và giải quyết hiệu quả vấn đề lỏng lẻo mà thường gặp khi sử dụng phương pháp hàm giả tháo lắp. Hơn nữa, Implant All-on-4 còn mang lại một kết quả thẩm mỹ xuất sắc. Không dễ phân biệt răng sứ và răng thật, bởi răng sứ được lắp vào trụ với thiết kế màu sắc tương đồng hoàn toàn với răng tự nhiên của từng bệnh nhân.

Không gây đau đớn

Trước đây, để khắc phục tình trạng mất 10 chiếc răng thật, người bệnh thường cần cấy ghép 10 trụ Implant để đạt được độ chắc khỏe tương đương với răng thật. Tuy nhiên, với phương pháp tiên tiến này, không cần phải thực hiện quá nhiều bước phức tạp như vậy. Đội ngũ bác sĩ chỉ cần ghép 4 trụ Implant cho toàn hàm mà vẫn đảm bảo được sự ổn định và chắc khỏe của răng.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Những trường hợp mất răng không được điều trị kịp thời có thể gây ra tình trạng tiêu xương, đặc biệt là trong trường hợp mất răng toàn hàm, nguy cơ tiêu xương càng cao. Tiêu xương là một quá trình mất mát xương, khiến khuôn mặt trở nên già nua hơn so với tuổi thật của bạn. Tuy nhiên, phương pháp trồng răng Implant All-on-4 đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc ngăn ngừa và hạn chế tối đa nguy cơ bị tiêu xương

Không cần cấy ghép xương hàm 

Một trong những ưu điểm đáng kể của phương pháp này là bạn sẽ không cần phải thực hiện cấy ghép xương hàm vì đã sử dụng 4 trụ implant. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí liên quan đến việc cấy ghép xương hàm mà còn giảm đau đớn và rút ngắn thời gian điều trị.

Độ bền cao

So với những phương pháp hàm giả tháo lắp truyền thống, độ bền của hàm răng chỉ đạt khoảng 5 năm. Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép Implant All-on-4, độ bền của hàm răng được nâng lên đáng kể, có thể kéo dài từ 20 đến 30 năm. Đối với những bệnh nhân chú ý duy trì vệ sinh răng miệng và thường xuyên thăm khám sức khỏe răng miệng, độ bền của hàm răng thậm chí có thể đạt đến mức vĩnh viễn. 

 

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật trồng răng Implant all-on-4

Quy trình trồng răng Implant All-On-4 tại Nha Khoa Champion

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant All-On-4 toàn hàm tại Nha khoa Champion sẽ bao gồm 2 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1

Bước đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó, thực hiện chụp CT  để đánh giá mật độ xương và đồng thời thực hiện một thử máu. Dựa trên kết quả xét nghiệm và đánh giá tình trạng, bác sĩ sẽ tiến hành cuộc thảo luận chi tiết với bạn về kế hoạch điều trị, chi phí liên quan và quy trình thực hiện.

Nếu bạn đồng ý tiến hành điều trị, giai đoạn tiếp theo là cấy ghép 4 trụ implant vào trong hàm của bạn. Ngay sau đó, bác sĩ sẽ đặt một cầu răng tạm lên 4 trụ implant này để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong quá trình lành thương. Quy trình immediate loading giúp bạn có thể sử dụng răng giả ngay lập tức trong thời gian hồi phục. Tuy nhiên, trong trường hợp tiêu xương xương quá nhiều, bác sĩ sẽ đề xuất bạn phải thực hiện thêm giai đoạn ghép xương. 

Giai đoạn 2

Sau khoảng từ 4 đến 6 ngày khi xương và Implant đã có được sự kết hợp nhất định, các bác sĩ sẽ tiến hành lắp cầu răng vĩnh viễn lên những trụ Implant đã được cấy và thay thế cầu răng tạm trước đó.

 

Quy trình trồng răng Implant All-On-4 tại Nha Khoa Champion

 

>> Xem thêm: Tháo niềng răng có đau không? Sau khi tháo niềng cần lưu ý điều gì?

Các trường hợp nên thực hiện trồng răng Implant All-On-4

Việc sử dụng biện pháp cấy ghép Implant All-On-4 sẽ phù hợp với những trường hợp sau đây:

  • Mất răng toàn bộ hàm dưới hoặc hàm trên và mất răng ở cả hai hàm.
  • Trường hợp mất nhiều răng và răng đang rơi vào tình trạng hư hỏng nghiêm trọng.
  • Trường hợp viêm nha chu nặng không thể khắc phục được thì nên trồng răng Implant All-On-4 để giảm thiểu tối đa các biến chứng.

Các trường hợp nên thực hiện trồng răng Implant All-On-4

Để có thể biết được có nên sử dụng phương pháp trồng răng Implant All-On-4 không thì tốt nhất bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Nha khoa Champion là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ cao, hệ thống máy móc tiên tiến trên thế giới, chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ nha khoa chất lượng và an toàn nhất.

Nha khoa Champion

Hotline: 02854112297

Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: championvn7@gmail.com

Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所