Mắc cài pha lê tự đóng
 

Mắc cài pha lê tự đóng

Mắc cài pha lê tự đóng và các ưu điểm so với các loại mắc cài truyền thống 

Mắc cài pha lê tự đóng là một phương pháp niềng răng được tối ưu và cải tiến từ phương pháp niềng răng dành cho các trường hợp răng có độ lệch nhiều, khó điều chỉnh. Vì vậy các mắc cài pha lê được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm tuyệt vời hơn so với các loại mắc cài khác. Những ưu điểm đó là gì cùng Nha khoa Champion tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. Mắc cài pha lê tự đóng là gì?

Mắc cài pha lê tự đóng là một khí cụ được sử dụng chỉnh cho các bệnh nhân chỉnh nha, với công dụng điều chỉnh các răng mọc sai vị trí, xoay các răng bị mọc lệch để về đúng vị trí tương tự như các loại mắc cài khác. Nhưng bằng các thanh trượt, mắc cài pha lê tự đóng sẽ có thể tạo được lực ổn định hơn để đảm bảo quy trình chỉnh nha được hoàn thành hiệu quả mà không cần sử dụng quá nhiều dây thun. 

Bên cạnh việc giảm được số lần tái khám và rút ngắn thời gian điều chỉnh nha cho bệnh nhân, mắc cài pha lê cung được cấu tạo và có màu trong suốt giúp khắc phục được tất cả các vấn đề về thẩm mỹ so với các loại mắc cài truyền thống bằng kim loại. 

Niềng răng mắc cài pha lê

2. Cơ chế hoạt động và các ưu điểm của mắc cài pha lê tự đóng

Cơ chế hoạt động của mắc cài pha lê tự đóng

Tương tự như mắc cài kim loại tự đóng đối với mắc cài pha lê tự đóng cũng có cơ chế hoạt động tương tự, với thiết kế thêm thanh trượt để có thể giúp đảm bảo lực cần sử dụng. Các thanh này cố định sẽ giúp ổn định lực hơn khiến các răng có thể di chuyển đều, không bị giảm lực theo thời gian giống như sử dụng dây thun. Bên cạnh đó việc các mắc cài pha lê tự đóng có thiết kế nhỏ hơn và tròn hơn sẽ giúp các răng di chuyển tốt hơn trên dây cung chỉnh nha.

Ưu điểm của mắc cài pha lê tự đóng

 • Có thể ổn định được lực hơn so với mắc cài pha lê cổ điển nhưng với thiết kế được cấu tạo từ các loại đá nhân tạo nên sẽ có màu trong suốt cùng màu với răng nên sẽ không bị lộ và đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Cơ chế đóng mở dễ dàng nên sẽ không mất quá nhiều thời gian mỗi lần tái khám, các bác sĩ cũng có thể đảm bảo các răng được di chuyển nhanh chóng, hiệu quả cao hơn.
 • Lực tạo bởi các mắc cài tự đóng sẽ ổn định hơn so với dây thun, vậy nên có thể hạn chế được tình trạng đau nhức răng vào những ngày đầu sau khi tái khám và trong suốt thời gian niềng.
 • Lực ổn định được tác động bởi dây cung với các chốt đóng sẽ làm cho các mắc cài ổn định và gắn chặt hơn, tăng khả năng bám giữ trên bề mặt răng, giúp hạn chế rơi đảm bảo quá trình điều trị chỉnh nha được hoàn thành sớm.
 • Thiết kế trơn và không sử dụng các dây thun cố định nên việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đảm bảo vệ sinh tốt bạn sẽ không cần phải lo lắng thêm về các bệnh lý có thể xảy ra với nướu.
 • Thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn hơn khoảng 4-6 tháng, bởi các lực được ổn định hơn nên bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để tái khám thường xuyên.

Cơ chế hoạt động và các ưu điểm của mắc cài pha lê tự đóng

3. Nhược điểm của mắc cài pha lê tự đóng

Bên cạnh các ưu điểm thì mắc cài pha lê tự đóng cũng có các nhược điểm giống như các loại mắc cài truyền thống khác.

 • Giá thành của mắc cài pha lê tự đóng hiện đang là cao nhất so với các loại hình niềng răng với mắc cài truyền thống khác. Nhưng tùy theo tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ khuyến khích sử dụng các loại mắc cài nào.
 • Có thể rơi trong trường hợp va chạm quá mạnh, vậy nên bạn sẽ không được khuyến khích chơi các môn thể thao như bóng đá hay hoạt động mạnh nếu không muốn phải đi tái khám sớm. 
 • Mắc cài pha lê tự đóng hay các mắc cài tự đóng khác đều cần một bác sĩ có tay nghề cao để có thể tính toán được đủ lực để xoay răng, tránh gây ra các trường hợp khiến răng chạy quá so với vị trí đúng.

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

4. Nha khoa Champion - Chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thị trường

Luôn là một trong các địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp và uy tín nhất trên thị trường, nếu cần thiết bạn có thể đến tận địa chỉ gần nhất của chúng tôi ở phía dưới đây để có thể tự mình trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và chuẩn chỉ nhất nếu đang có nhu cầu tham khám, hoặc tham khảo thêm các thông tin về phương pháp niềng răng với mắc cài pha lê tự đóng.

Nha khoa Champion

 • Hotline: 02854112297
 • Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
 • Email: championvn7@gmail.com
 • Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所