Inlay - Onlay
 

Inlay - Onlay

Trám răng Inlay/Onlay và những điều bạn nên biết

Đối với các chiếc răng sâu đã được chữa xong nhưng các vết sứt vỡ trên răng không thể lành lại như cũ và ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trám răng Inlay/Onlay để có thể giải quyết các vấn đề này nhanh gọn. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua phương pháp trám răng Inlay/Onlay là gì và tại sao các bác sĩ lại khuyến khích sử dụng nó nhé.

1. Trám răng Inlay/Onlay là gì? 

Inlay/Onlay là một phương pháp trám răng, sửa chữa răng bị sâu rạn nứt mà không cần phải sử dụng đến mão răng. Phương pháp này thường sử dụng cho các răng sâu bị vỡ, nứt bề mặt và đang có nguy cơ bị vỡ hẳn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nhưng điều kiện cần để thực hiện phương pháp này là múi răng cần phải còn nguyên để tránh gây ra các tác động xấu. Đây được coi là một trong các phương pháp có thể khắc phục được toàn bộ nhược điểm về thời gian hay sự giòn của trám composite nhưng vẫn đảm bảo được tính chịu lực và thẩm mỹ cao như răng thật. 

So với các phương pháp trám răng thẩm mỹ khác, Inlay/Onlay có thể giúp bảo tồn được tỷ lệ răng thật lớn nhất, hạn chế nhất các mô răng cần mài nhưng vẫn có thể đảm bảo tính thẩm mĩ và chức năng nhai.

Trám răng Inlay/Onlay là gì

2. Tại sao mọi người lựa chọn trám răng Inlay/Onlay?

Dưới đây là các lợi ích mà phương pháp trám răng Inlay/Onlay có thể mang lại cho các bệnh nhân:

 • Hỗ trợ bảo vệ các mô răng tốt hơn: Đây là phương pháp trám thay thế hoàn hảo đối với các chiếc răng chưa gặp phải tổn thương quá sâu, hoặc quá rộng.
 • Miếng trám sứ được thiết kế để có màu sắc tự nhiên như răng thật nhất và với công nghệ sản xuất CAD/CAM nên sẽ không bị ngả màu theo thời gian như miếng trám composite nên phương pháp này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.
 • Với công nghệ sản xuất mới, miếng trám Inlay/Onlay có được độ cứng và bám dính sát nhất với bề mặt răng nên có thể đảm bảo được tuổi thọ lâu dài.
 • Bảo vệ sức khỏe răng miệng đặc biệt là các răng yếu do bị sâu răng trước đó.
 • Là phương pháp trám răng có chi phí tốt nhất hiện nay, quy trình điều trị cũng rất nhanh, chỉ với 2 cuộc hẹn tái khám là xử lý xong.

3. Ưu và nhược điểm của phương pháp trám răng Inlay/Onlay

Mỗi phương pháp điều trị nha đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nên dưới đây sẽ là các ưu điểm và nhược điểm của phương pháp trám răng Inlay/Onlay

3.1 Ưu điểm 

 • Tính thẩm mỹ cao, miếng trám Inlay/Onlay không bị đổi màu theo tuổi thọ.
 • Bền bì, các chất liệu được sử dụng để trám Inlay/Onlay có độ bền rất tốt nên thông thường tại các địa chỉ nha khoa uy tín bạn sẽ được đảm bảo từ 15-20 năm. Đảm bảo giữ được nhiều nhất các mô răng thật và đảm bảo được chức năng ăn nhai.
 • Là miếng trám được thiết kế riêng cho từng chiếc răng bị sâu nên bạn có thể yên tâm về sự vừa vặn, đảm bảo độ bám luôn là tốt nhất để có thể bảo vệ răng.
 • Hỗ trợ tốt cho các vấn đề vệ sinh răng miệng, giống như chất làm đầy, miếng trám Inlay/Onlay sẽ giúp làm đầy được hết các khoảng thiếu vỡ của răng. Vậy nên công việc vệ sinh răng miệng sẽ trở lên dễ dàng hơn.

3.2 Nhược điểm 

 • Nếu như các vấn đề như sâu răng trước đó không được xử lý triệt để trước khi sử dụng miếng trám thì răng sẽ có khả năng bị chết tủy.
 • Đây là phương pháp không thể sử dụng cho các răng đã chịu tổn thương quá sâu do sâu răng, răng bị vỡ và mô răng không còn nguyên.

Ưu và nhược điểm của phương pháp trám răng Inlay/Onlay

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

4. Những lưu ý sau khi trám răng Inlay/Onlay

Để có thể đảm bảo răng của mình được điều trị tốt nhất, bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

 • Lựa chọn địa chỉ thăm khám uy tín và tay nghề bác sĩ cao.
 • Đảm bảo các miếng trám không bị cộm và ảnh hưởng đến ăn nhai, tránh các lực tác động khiến răng bị vỡ.
 • Kiểm tra kỹ răng bị trám để tránh nhất việc một số khu vực bác sĩ quên thiết kế.
 • Đảm bảo vệ sinh răng miệng đúng cách và nhẹ nhàng thời gian đầu sau khi trám răng.

Những lưu ý sau khi trám răng Inlay/Onlay

5. Nha khoa Champion - Địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp và uy tín

Lựa chọn Nha khoa Champion làm địa chỉ tiến hành trám răng thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong nha khoa nói chung và chỉnh nha nói riêng
 • Nắm bắt được mọi xu thế điều trị hiện đại nhất, chuyên nghiệp, tận tâm trong từng dịch vụ
 • Tỷ lệ các ca niềng răng thành công 100%, nhận được sự hài lòng của mọi khách hàng

Nha khoa Champion

Hotline: 02854112297

Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: championvn7@gmail.com

Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所