Niềng răng mắc cài truyền thống
 

Niềng răng mắc cài truyền thống

Báo giá niềng răng mắc cài truyền thống mới nhất 2022

Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng thông dụng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Hiệu quả cao và chi phí hợp lý chính là hai ưu điểm không thể bỏ qua của phương pháp này. Cùng tìm hiểu chi tiết về niềng răng mắc cài truyền thống qua bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài truyền thống là gì?

Niềng răng mắc cài truyền thống hay niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng xuất hiện đầu tiên trong nha khoa, sử dụng hệ thống mắc cài và các dây cung. Dây cung kim loại sẽ tác động lực lên mắc cài được gắn trực tiếp trên răng để sắp xếp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Khi niềng răng mắc cài truyền thống, bác sĩ sẽ sử dụng thun nha khoa để buộc cố định dây cung vào các rãnh mắc cài.

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Hiệu quả cao, chất liệu bền, ít xảy ra sự cố
 • Chi phí chỉnh nha thấp
 • Thời gian điều trị ngắn, trong khoảng 8 - 24 tháng
 • Khắc phục được phần lớn các tình trạng răng lệch lạc
 • Có thể lựa chọn màu sắc dây thun khác nhau, phù hợp cho các bạn trẻ thể hiện cá tính

Niềng răng mắc cài truyền thống là gì?

Nên niềng răng mắc cài kim loại khi nào?

Những trường hợp dưới đây đều có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống:

 • Răng bị thưa: giữa các răng có khoảng cách với mức độ lớn nhỏ khác nhau, ảnh hưởng đến ăn nhai và thẩm mỹ hàm răng.
 • Hàm răng khấp khểnh: các răng mọc không trật tự, không đều nhau.
 • Khớp cắn không đều: hàm răng trên và dưới lệch nhau, không tiếp xúc chuẩn gây khó khăn trong việc ăn nhai, giao tiếp
 • Răng hô, chìa: răng cửa hàm trên bị chìa quá mức ra phía môi, tạo thành miệng hô.
 • Răng móm: cung răng hàm dưới phủ ngoài cung răng hàm trên. 

Nên niềng răng mắc cài kim loại khi nào?

Quy trình chỉnh nha mắc cài tại Nha khoa Champion

 • Bước 1: Bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Champion tiến hành chụp phim X-quang toàn cảnh, chụp ảnh răng và các góc của khuôn mặt, lấy dấu răng của bệnh nhân.
 • Bước 2: Dựa trên dữ liệu thu thập được kết hợp lắng nghe mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ niềng răng mắc cài truyền thống phù hợp và giải thích rõ ràng cho bệnh nhân.
 • Bước 3: Sau khi có được sự đồng ý, bác sĩ sẽ làm sạch bề mặt răng và lần lượt gắn khí cụ chỉnh nha theo liệu trình. Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ phải quay lại thăm khám định kỳ mỗi tháng để bác sĩ căn chỉnh, thay thun.
 • Bước 4: Khi đã hoàn tất quá trình chỉnh nha, mắc cài sẽ được gỡ ra mà không ảnh hưởng đến bề mặt răng của bệnh nhân. Để duy trì kết quả điều trị và đề phòng răng di chuyển do ăn nhai, bác sĩ sẽ chỉ định đeo các loại hàm duy trì trong thời gian đầu.

Quy trình chỉnh nha mắc cài tại Nha khoa Champion

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

Niềng răng mắc cài truyền thống giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sẽ có nhiều loại khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại (truyền thống), niềng răng mắc cài sứ mắc cài tự buộc/đóng,... Do đó, tùy vào loại mắc cài cũng như tình trạng răng mà chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng mắc cài kim loại sẽ là tiết kiệm nhất với mức chi phí sẽ dao động từ 40 - 70 triệu đồng

Để nắm được con số cụ thể niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu thì tốt nhất bệnh nhân cần tới trực tiếp nha khoa để khám và tư vấn. Chỉ khi bác sĩ đã đánh giá được tình trạng răng thực tế và lên kế hoạch điều trị mới đưa ra được mức giá chính xác nhất cho từng ca niềng khác nhau.

Nếu bạn cần một phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí thì niềng răng mắc cài truyền thống chính là kỹ thuật rất phù hợp. Nha Khoa Champion là một trong những địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu TP.HCM với mức giá hợp lý. Chúng tôi đã thực hiện nhiều ca niềng răng thành công, dù là những trường hợp khó vẫn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

Nha khoa Champion

Hotline: 02854112297

Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: championvn7@gmail.com

Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所