MẶT DÁN SỨ VENEER
 

MẶT DÁN SỨ VENEER

Dán sứ Veneer là gì? Vì sao mặt dán sứ Veneer được ưa chuộng?

Những chiếc răng bị thưa, lệch, ố vàng, xỉn màu không thể tẩy trắng luôn là mối bận tâm của nhiều người. Dán sứ Veneer chính là phương pháp phục hình thẩm mỹ giải quyết những vấn đề trên và trả lại nụ cười rạng ngời cho bạn trong khoảng thời gian rất ngắn.

Dán sứ Veneer là gì?

Công nghệ dán sứ Veneer (hay còn gọi là mặt dán sứ Veneer) là kỹ thuật sử dụng mặt dán làm từ lớp sứ mỏng chỉ từ 0.2 mm - 0.5 mm. Nhờ keo dán chuyên dụng, mặt dán sứ này sẽ được dán cố định vào bên ngoài bề mặt răng cần được phục hình sao cho ôm vừa khít toàn bộ răng sao cho nhìn tự nhiên nhất.

Kỹ thuật mặt dán sứ Veneer đã tạo bước đột phá mới trong các ngành thẩm mỹ răng, đáp ứng nhu cầu không muốn mài nhiều răng nhưng vẫn cải thiện răng ố vàng, xỉn màu, mọc không đều,... của mình thành hàm răng đều đẹp, trắng sáng.

 

Dán sứ Veneer là gì?

 

Nên sử dụng mặt dán sứ Veneer trong những trường hợp nào?

Thông thường, những đối tượng gặp các vấn đề răng  dưới đây sẽ được bác sĩ chỉ định làm dán sứ Veneer:

  • Răng bị mẻ, nứt nhẹ
  • Răng xỉn, tối màu, có vết ố vàng nhưng không quá đậm
  • Răng bị thưa, lệch lạc ở mức độ nhẹ
  • Răng bị hô, móm nhẹ

>> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tổng quát tại Nha khoa Champion

Những ưu điểm tuyệt vời mà mặt dán sứ Veneer mang lại

Hiện nay, dán sứ Veneer là giải pháp phục hình thẩm mỹ cho răng được cả bệnh nhân lẫn bác sĩ chuyên khoa tin tưởng lựa chọn hàng đầu, bởi:

- Hiệu quả thẩm mỹ cao

Điều trị dán sứ Veneer có thể loại các khuyết điểm về hình dáng và màu sắc răng, mang đến cho răng vẻ trắng sáng rạng rỡ và bắt mắt hơn mà vẫn hoàn toàn tự nhiên, khó nhận biết bằng mắt thường.

- Tuổi thọ bền lâu

Răng sứ Veneer có tuổi thọ từ 8-10 năm. Nếu quá trình thực hiện đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và người bệnh duy trì chăm sóc tốt thì tuổi có thể kéo dài lâu hơn.

- Hạn chế tối đa ảnh hưởng tới răng thật

Dán veneer sứ được thực hiện với xâm lấn tối thiểu, bác sĩ chỉ mài một lớp mỏng trên bề mặt răng, nhờ đó bảo tồn tối đa răng tự nhiên.

- Đảm bảo chức năng ăn nhai

Răng veneer sẽ nhanh chóng trở thành một phần của cơ thể như răng thật. Người sử dụng sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong ăn uống. Tuy nhiên, nên hạn chế dùng răng cắn thực phẩm cứng để tránh tình trạng sứt, mẻ răng.

 

Những ưu điểm tuyệt vời mà mặt dán sứ Veneer mang lại

 

Quy trình thực hiện dán răng sứ Veneer chuẩn y khoa

Nha sĩ sẽ tiến hành làm mặt dán sứ Veneer theo 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang, xác định tình trạng răng miệng xem có phù hợp để thực hiện phương pháp này hay không. Nếu đang gặp phải một số vấn đề răng miệng như viêm nha chu, sâu răng,... thì cần được điều trị dứt điểm trước.

Bước 2: Mài răng

Để Veneer được dán dễ dàng và chính xác hơn, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, gây tê và mài một lớp mỏng (0,3 - 0,6 mm) trên bề mặt răng. Do không phải mài răng quá nhiều nên răng thật được bảo tồn tối đa.

Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng, chọn màu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để đo được kích thước chuẩn xác của hàm răng. Sau đó, thống nhất với khách hàng để chọn màu sắc răng phù hợp.

Bước 4: Sản xuất mặt dán sứ Veneer

Mẫu lấy dấu răng sẽ được gửi đến một cơ sở chuyên nghiên cứu sản xuất Veneer. Trong thời gian chờ đợi, nha sĩ sẽ gắn răng giả lên. 

Bước 5: Dán Veneer lên răng

Sau khi Veneer được gửi về, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch bề mặt khoang miệng và dán Veneer lên răng sao cho được cố định chắc chắn và không gây khó chịu.

Nha khoa Champion

Hotline: 02854112297

Địa chỉ: 172, Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Email: championvn7@gmail.com

Fanpage: Champion Dental Clinic 牙科診所